Phụ nữ có nên quan hệ tình dục trước khi cưới?

Sinh ra là phận nữ đã khổ, nhưng nếu sinh ra ở xã hội mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ như Á Đông thì người phụ nữ còn khổ hơn gấp bội. Với tư tưởng tuyệt đôi giữ mình trước khi cưới, nhiều phụ nữ đã phải ngỡ ngàng trước thói quen “yêu” của chồng và âm thầm chịu đựng trong cay đắng. Tuy nhiên, xã hội đã bước vào thế kỉ 21, nhiều phụ nữ đã mạnh mẽ đứng lên độc lập như đàn ông, nhiều người chọn quan hệ tình dục trước hôn nhân, vậy, phụ nữ làm tình trước khi cưới là lựa chọn sai lầm hay thông minhphụ nữ có nên quan hệ tình dục trước khi cưới? Câu trả lờ có trong bài viết này:

Những lý do khiến phụ nữ không dám quan hệ trước hôn nhân

Trước đây, người phụ nữ bị trói chặt bởi tư tưởng phòng kiến vì trong xã hội Á Đông, trinh tiết của người con gái được đánh giá là rất quan trọng, nó thể hiện người con gái đấy “ngoan” hay “hư”, có biết giữ tiết hạnh, phẩm giá không,…  Những tư tưởng đó mang tính chất hà khắc, độc đoán và thật cổ hủ, nhưng nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người, khiến họ sợ hãi, e dè. Là phụ nữ, chắc chắn ai trong chúng ta cũng được nghe bề trên răn dạy rằng không được quan hệ trước hôn nhân, là con gái phải biết giữ mình,… Nhưng, liệu cái màng trinh đó có đủ lớn để mang ra đánh giá nhân cách người phụ nữ?

Hiện nay, xã hội đã tiến bộ, tư tưởng phương Tây tràn vào làm những suy nghĩ ấy đã thoáng hơn trước, phụ nữ có quyền chọn chồng, chọn quan hệ thử trước hôn nhân. Bởi, mua quần mua áo còn được thử, chẳng lẽ lấy chồng là chuyện cả đời lại không thử trước?

Sợ chồng và nhà chồng khinh thường – Không, phụ nữ thông minh luôn có giá hơn phụ nữ chỉ có “màng trinh”

Khi sống trong một xã hội mà chữ trinh được quá đề cao, nhiều người đàn ông cũng bị nhiễm tư tưởng này. Khi yêu, họ luôn bị bản năng thúc dục, ép buộc người con gái mình yêu phải dâng hiến, phải yêu chiều họ, nhưng họ lại luôn yêu cầu người họ sẽ lấy làm vợ, phải còn trinh tiết?! Rất nhiều người chồng lấy vợ về và phát hiện vợ đã từng lỡ lầm với người đàn ông khác thì tỏ ra lạnh nhạt, coi thường vợ, thậm chí cả gia đình vợ. Rất nhiều câu chuyện thương tâm về bạo lực gia đình mà nguyên nhân vì cô vợ đã không còn con gái khi kết hôn, người vợ bị đánh đập, bị lăng mạ, bị chì triết và coi thường. Người ta nghĩ người đàn ông đó trở nên vũ phu chỉ vì cái tôi trong họ bị chà đạp, vì họ ích kỉ, vì họ coi trọng trinh tiết. Nhưng sự thật không phải vậy, kẻ vũ phu mãi vẫn là kẻ vũ phu, cho dù bạn giữ được trinh tiết cho hắn, hắn cũng tìm một lý do khác mà hành hạ, đày đọa bạn, bởi máu vũ phu đã ở trong máu hắn rồi.

Đàn ông bao dung và có tư tưởng thoáng tuy không nhiều nhưng cũng không phải là ít. Tuy nhiên khi người phụ nữ đã không còn trong trắng lại tự hạ thấp bản thân mình, sống luồn cúi, chấp nhận những người đàn ông tệ bạc vì họ nghĩ họ đã mất đi giá trị. Chính bạn còn coi thường bạn thì ai sẽ là người coi trọng bạn. Hãy luôn nghĩ rằng, dù bạn còn trong trăng hay không, bạn sinh ra không phải là để kết hôn với những người nhỏ nhen, cổ hủ, thấp hèn. Bạn xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn và màng trinh không phải là thứ để mang ra cân đo đong đếm giá trị hay nhân phẩm của một cô gái.

Sợ xã hội dị nghị – Không, đã thế kỉ 21 rồi mà

Tạp chí khoa học Today News Ufa đã làm một cuộc khảo sát với 2000 cô gái có độ tuổi từ 18-33, và số bạn tình lý tưởng của mỗi người con gái trước khi kết hôn là 12 người, một con số không hề nhỏ nhé, bạn đã thấy xã hội ngày nay thoáng đến thế nào chưa?

Nói đến đây, nhiều bạn sẽ nói rằng đây là số liệu tại Mỹ và các nước phương Tây thôi chứ phương Đông thì lấy đâu ra, bạn nhầm rồi, số liệu trên được khảo sát tại Trung Quốc – cái nôi của văn hóa phương Đông nhé. Bạn đừng ngạc nhiên, vì bây giờ “ăn cơm trước kẻng” đã trở thành một điều khá hiển nhiên rồi.

Thực tế là vào năm 2014, tại Trung Quốc có xuất bản sách giáo khoa, trong đó có dạy rằng phụ nữ quan hệ tình dục trước hôn nhân là người bị thoái hóa. Khi người đàn ông có được thể xác của người phụ nữ, anh ta sẽ không còn yêu và tôn trọng cô ta nữa, và tâm lý, thể chất người phụ nữ này sẽ dần trở nên tiêu cực. Ngay lập tức, cuốn sách này đã tạo nên làn sóng tẩy chay, phản đối mạnh mẽ cả trên mạng xã hội và ngoài đời thực.

Tại Việt Nam, vào năm 2014, trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn có thực hiện một cuộc khảo sát trên diện rộng, kết quả chỉ ra có đến  85% thanh niên đồng ý quan hệ tình dục trước hôn nhân và theo họ, quan hệ tình dục trước hôn nhân không xấu. Và theo kết quả khảo sát cùng năm của VNExpress, chỉ có 28% cho rằng không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân. Bạn thấy đấy, xã hội đã thay đổi và có cái nhìn rất thoáng nhé.


Tag:


0988.221.600

Back to top